Hệ thống chữa cháy khí CO2

Hệ thống chữa cháy khí CO2 gồm các bình chứa khí được nối với hệ thống đường ống dẫn khí.

Khi có sự cố, khí CO2 được đưa đến khu vực cần bảo vệ, dập tắt qua hệ thống đường ống dẫn và vòi xả khí đã được lắp ráp thành hệ thống trước đó


 

Thành phần chính của hệ thống chữa cháy CO2 bao gồm:

1. Phần cơ bao gồm: Hệ thống bình chứa khí CO2 và van đầu bình.

2. Phần điện: Có chức năng tiếp nhận, xử lý và phát tín hiệu khi có cháy

Hệ thống chữa cháy khí CO2 áp dụng để chữa cháy cho phòng chứa thiết bị điện, kho chứa chất lỏng dễ cháy, kho hóa chất,…

 

Nguyên lý hoạt động: 

CO2 dập tắt lửa bằng cách giảm nồng độ oxy trong không khí xuống thấp hơn nồng độ oxy cần thiết để duy trì sự cháy (dưới 15%) ua đó làm tắt/dập hẳn nguồn cháy. Hơn nữa, độ lạnh của CO2 làm tăng thêm hiệu quả dập tắt cháy, và được sử dụng trong chữa cháy cục bộ, nơi CO2được phun trực tiếp lên ngọn lửa và vật liệu cháy.

Sự lan tỏa nhanh trong khu vực bảo vệ của CO2 giúp cho nó dễ dàng tới được những đám cháy trong khu vực khó tiếp cận.
Hệ thống CO2 sử dụng van xả có đường kính lớn, giúp cho dòng lưu lượng khí thoát ra lớn.

Tính phản ứng nhanh của hệ thống và van giúp cho việc xả khí được thực hiện chỉ trong vài giây, tạo nên sự khác biệt sau cháy so với các hệ thống chữa cháy khác.

CO2 được lưu trữ dưới dạng khí hóa lỏng. Khi kích hoạt hệ thống, dòng CO2 sẽ thoát qua hệ thống đường ống tới đầu phun.

Hệ thống CO2 thích hợp cho các hệ thống chữa cháy chuyên nghiệp và thích hợp ngay cả cho các khách hàng riêng. Các thiết bị tương thích với hệ thống phun xả tràn và phun cục bộ. Các thiết bị bổ trợ giúp cung cấp tín hiệu tiền báo động và làm chậm thời gian kích hoạt, cũng như các biện pháp khác để ngăn ngừa sự phun khí tự động trong khu vực đang có người.

 

Công ty TNHH Quốc Tế Trường Phúc là đơn vị cung cấp thiết bị hệ thống chữa cháy khí CO2 lớn phân phối toàn quốc . Sỉ/lẻ số lượng lớn và giao hàng trên toàn quốc. Đồng thời Trường Phúc Inteco với đội ngũ kỹ thuật viên, kỹ sư cao cấp nhiều năm kinh nghiệm trong công tác thi công, thiết kế sẽ tư vấn giải pháp trong quá trình lắp đặt hệ thống tới tất cả quý Khách Hàng trong khi lắp ráp và vận hành hệ thống với dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm và nhanh chóng nhất.

------------------------- * * * * * ---------------------------- 

MỌI THÔNG TIN QUÝ KHÁCH HÀNG VUI LÒNG LIÊN HỆ

Công ty TNHH Quốc Tế Trường Phúc

Địa chỉ: Số 8/337 Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội

Tell: 0462 942 888  - Hotline: 0988 461 910 - 0931 692 555

Website: http://baochayvietnam.com.vn/  – Email: Truongphuc.inteco@gmail.com